trò chơi arcade

Năm 1971, chiếc máy arcade đầu tiên trên thế giới ra đời trong một phòng thí nghiệm máy tính ở Mỹ. Máy trò chơi điện tử là một loại máy trò chơi chuyên dụng hoạt động được đặt ở các tụ điểm giải trí công cộng, có nguồn gốc từ các quán bar ở Mỹ. Hình thức cơ bản của một máy thùng thông thường bao gồm hai phần: khung và phiên bản máy. Trò chơi chạy trên máy arcade được gọi là trò chơi arcade.

1.1 Khung
Có hai loại – khung thẳng đứng và khung phẳng, khung thẳng đứng thẳng đứng trên mặt đất, máy arcade cổ điển-Máy giải trí cổ điển Dinosaur Kombat 2010-Dinosaur Kombat 2010 chiều cao cao hơn chiều rộng, màn hình hiển thị ở một góc nhất định nhưng không song song với mặt đất Thường thích hợp để đứng và chơi game; khung phẳng đặt nằm ngang trên mặt đất, chiều rộng lớn hơn chiều cao, màn hình hiển thị song song với mặt đất, thích hợp để ngồi chơi game. Khung bao gồm vỏ ngoài của máy (thường là các sản phẩm bằng gỗ) và các linh kiện điện tử bên trong. Vỏ ngoài của khung thẳng đứng có thể được chia thành phần đầu khung, bề mặt khung, bảng điều khiển, khung web, khung bên và bảng sau khung.
1.2 Tiêu đề khung
Đây là phần có thể nhìn thấy cao nhất của mặt trước máy chơi game. Đây là một bảng nằm ngang trong mờ hình chữ nhật. Bên trong có thể có đèn hoặc loa, bên ngoài có dán khung để ghi tên và nội dung trò chơi. Một loa thường được lắp ở phần lõm giữa bề mặt khung và đầu khung.

1.3 Khung
Được sử dụng để hiển thị màn hình, nằm ở phần giữa của mặt trước khung hoặc ở vị trí thẳng đứng bên ngoài phần ảnh chụp màn hình trò chơi arcade cổ điển một phần của ảnh chụp màn hình trò chơi arcade cổ điển (22 ảnh), được đặt bên trong màn hình theo đường chéo hoặc thẳng đứng, bề mặt bên ngoài bao phủ bằng một tấm kính thủy tinh trong suốt, Có thể có nhãn dán liên quan đến trò chơi trên bảng.
1.4 Bảng điều khiển
Nó là một chiếc máy tính bảng được trang bị các phím điều khiển trò chơi, các nút trò chơi, các nút bấm trò chơi, bi xoay trò chơi hoặc súng bắn nhẹ trò chơi. phương pháp nhập
1.5 Khung bụng
Đây là phần dưới của mặt trước của máy trò chơi, ở giữa được lắp đặt một bộ nhận xu hoặc (và) bộ đẩy xu để nạp hoặc rút tiền xu trong trò chơi. Ngay bên dưới bộ nhận tiền xu là một hộp lưu trữ tiền xu, nơi các đồng xu trò chơi được thả vào. Ba thiết bị này đều được lắp đặt cửa sắt có hốc che chắn bên ngoài để đảm bảo quyền lợi thương mại của chủ quán game và hoàn thành quá trình tiêu thụ, tái sản xuất game.
1.6 Khung bên tấm
Đó là hai bo mạch tách rời ở hai bên vỏ máy game, được kết hợp chắc chắn với toàn bộ phần mặt trước tạo thành một tổng thể ổn định, và là bộ phận nâng đỡ chính của toàn bộ máy game.

1.7 Khung bảng điều khiển phía sau
Nó là cả một bo mạch phía sau vỏ máy game có thể mở ra hoặc tháo ra, kết hợp với các bộ phận khác của vỏ máy tạo thành một không gian kín để bảo vệ các thành phần bên trong của máy game. Đồng thời, mặt sau của khung còn có chức năng tản nhiệt do hoạt động của máy, rất quan trọng đối với sự an toàn của máy chơi game.
1.8 Cấu trúc của khung phẳng
Đơn giản hơn là khung dựng đứng và trông giống như một chiếc bàn cafe Chiều cao của máy chơi game rất thấp, góc nhìn game từ trên xuống nên không có đầu khung. Bảng điều khiển ở hai đầu bề mặt khung cũng có bộ nhận xu và hộp đựng xu nhưng không có khung. Tấm lưng là tấm dưới cùng của khung, vì kích thước nhỏ nên các thành phần của khung này được nén lại để nhỏ hơn. Khung phẳng này còn có một chức năng đặc biệt, đó là màn hình trò chơi có thể lật hoặc lật hai chiều, trong các trò chơi đơn đầu tiên, hai bên của trò chơi có thể ngồi đối diện nhau và chơi cùng nhau.
Phiên bản máy 1.9
Nó là một phiên bản cơ sở điện tử được sản xuất bởi một nhà sản xuất trò chơi chuyên nghiệp, giống như bo mạch chủ của máy tính cá nhân, có CPU, ROM, RAM, bộ nhớ video, giao diện đầu vào và đầu ra (I / O), v.v., nếu không có bo mạch, máy trò chơi chỉ là một cái vỏ trống rỗng , Một bảng chỉ chứa một trò chơi, nếu nó bị hỏng, trò chơi có thể biến mất vĩnh viễn.
Trình giả lập arcade thường đề cập đến phần mềm chạy các chương trình trò chơi arcade trên nền tảng máy tính khác bằng cách chuyển đổi các hướng dẫn chương trình của nền tảng arcade thành các hướng dẫn mà máy tính cục bộ có thể nhận ra.

2.1 Giai đoạn phôi thai của trò chơi điện tử
Năm 1971, một phòng thí nghiệm máy tính ở Hoa Kỳ đã phát triển “máy trò chơi điện tử” đầu tiên trên thế giới. Máy trò chơi có tên “KHÔNG GIAN MÁY TÍNH” này đã có một số tính năng cơ bản của một máy trò chơi điện tử-xèng, máy chơi game và vốn có Ban trò chơi, và sau đó, trò chơi bắn bi và máy bắn bi bắt đầu thịnh hành.
Một số công ty điện tử ở Nhật Bản cũng phát triển máy trò chơi điện tử cho mọi người ở các địa điểm giải trí vào đầu những năm 1970. Chúng dường như dần thay thế máy pachinko, máy pachinko và những loại máy được làm bằng nguyên lý cơ học. Tuy nhiên, máy chơi game điện tử thời đó chưa phổ biến, nhiều yếu tố chưa được đề cập đến, nhìn từ góc độ bản thân game: chất lượng hình ảnh kém, màu sắc đơn lẻ, tính giải trí thì không thể tả. Hiệu quả giải trí của nó thua xa so với máy chơi game của chúng ta ngày nay, xét ở góc độ nào đó thì những trò chơi này không hẳn là game thùng, thời kỳ này là giai đoạn phôi thai của quá trình phát triển máy chơi game.
2,2 12 năm hoa nở

Năm 1978, TAITO cho ra đời siêu phẩm bắn súng “SPACE INVADERS”, gây sửng sốt cho người Nhật lúc bấy giờ. Trò chơi arcade đã bước sang một giai đoạn mới kể từ đó và những trò chơi thùng thực sự đã được ra mắt. Những game kỳ cựu quá kinh điển này cũng là thứ mà những người hâm mộ arcade chúng tôi nhớ nhất. Hầu như mỗi năm trong giai đoạn này, các tác phẩm thú vị ra đời: Trò chơi điện tử 1979: NAMCO cho ra mắt kiệt tác bắn súng cổ điển nổi tiếng hơn “Galaxian (Little Bee)”, do sử dụng công nghệ mới nhất vào thời điểm đó, so với “SPACE INVADERS Kẻ xâm lược) “một bước nhảy vọt về chất.
Năm 1982: Trò chơi bắn súng cổ điển của NAMCO “Xevious” được phát hành, đây là trò chơi đầu tiên sử dụng các kỹ thuật bí mật; vào tháng 5, trò chơi nhiều cuộn đầu tiên “Moon Parol” được IREN tung ra. . Nhiều công ty cũng đã tung ra các phần tiếp theo của các trò chơi cổ điển, chẳng hạn như “Donkey Kong Jr” của Nintendo, “Super PAC-Man” của NAMCO và các trò chơi khác như: “Front Line ( Frontline), “Pengo”, “Pooyan” và “Popeye” cũng là những trò chơi rất cổ điển.

1983: Một năm không thể quên, “Mario Bros” ra đời, và người bạn của thợ sửa ống nước Mario là Lu Yi cũng xuất hiện trên sân khấu; vào tháng 10 cùng năm, KONAMI ra mắt trò chơi thể thao tổ tiên “Hyper Olympic” ) “, không chỉ kích nổ Nhật Bản, mà còn càn quét thế giới, đặc biệt là Trung Quốc. Vào thời điểm đó, trò chơi này được người hâm mộ trò chơi ở Trung Quốc yêu thích không kém gì Thế vận hội Olympic thực sự; TAITO đã tung ra trò chơi kinh điển” Elevator Action ” ) “, cũng được công nhận bởi những người hâm mộ trò chơi của chúng tôi. Các tác phẩm nổi tiếng khác bao gồm: “Arabian (Aladdin)”, “Exerion (Phượng hoàng lửa)”, “Mappy (Mèo và chuột)”.

Trả lời